Thị trường bất động sản Việt Nam: Đón “cú hích” tăng trưởng hậu Covid-19

Sức bật cho doanh nghiệp

Năm nay, qua sân chơi này, nhiều tên tuổi uy tín trên thị trường cũng một lần nữa được vinh danh và khẳng định, thể hiện sự đóng góp không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp bất chấp những khó khăn trong một năm đầy biến động.

Cụ thể, Gamuda Land Việt Nam đã xuất sắc giành được 8 giải thưởng trong số 12 đề cử và được vinh danh là Nhà phát triển BĐS tốt nhất Việt Nam năm 2020. Giải thưởng Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất dòng Luxury Boutique đã được trao SonKim Land, cũng là một cái tên quen thuộc trong lễ trao giải hàng năm.

Thị trường bất động sản Việt Nam: Đón “cú hích” tăng trưởng hậu Covid-19 - Ảnh 1.

SonKim Land Corporation - Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất dòng Luxury Boutique

Tập đoàn Kiến Á - Nhà phát triển BĐS tốt nhất năm 2019 cũng giành được tất cả giải thưởng của 8 đề cử, trong đó có giải Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất. Ngoài ra, dấu ấn của lễ trao giải năm nay là giải thưởng Nhân vật có đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của BĐS tại Việt Nam - giải thưởng do ban biên tập tạp chí PropertyGuru Property Report bình bầu, đã được trao cho ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup.

Thị trường bất động sản Việt Nam: Đón “cú hích” tăng trưởng hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Phạm Nhật Vượng - Nhân vật có đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của BĐS tại Việt Nam

"Tôi rất ấn tượng khi thấy nhiều nhà phát triển BĐS Việt Nam vẫn can đảm gia nhập vào thị trường, một sân chơi mới trong giai đoạn đầy thách thức như hiện nay để cạnh tranh cùng các tên tuổi quốc tế, với những dự án phát triển đô thị lớn và chất lượng mà nhiều quốc gia khác không có được. Ngoài ra, thị trường cũng có sự xuất hiện nhiều hơn của các dự bền vững, quan tâm đến sức khỏe. Những dự án này không chỉ mang lại lợi ích cho các khách hàng mà còn có giá trị to lớn cho các nhà phát triển BĐS" - Ông Dương Quốc Thiện, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru vui mừng cho biết.

"Do tình hình chung, diện tích các dự án căn hộ trong năm nay có sự thu nhỏ lại, nhưng bên cạnh đó, các nhà phát triển BĐS cũng cố gắng cải tiến về mặt thiết kế và xây dựng để đảm bảo các khách hàng của mình có được một sản phẩm chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình", ông chia sẻ thêm.

Với những dự án chất lượng bền vững được công nhận và vinh danh trong giải thưởng, các nhà phát triển BĐS sẽ có thể nâng cao uy tín với khách hàng của mình, tạo chỗ đứng và tên tuổi trong ngành.

Luồng gió mới cho thị trường

Diễn ra sau hai "cơn bão" Covid-19, Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru lần thứ 6 mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt khi trở thành nơi vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực giúp thị trường khôi phục, lấy lại nhịp điệu sôi động vốn có.

Ông Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành của tập đoàn PropertyGuru cho biết: "Thị trường BĐS Việt Nam trong những năm tới sẽ có nhiều triển vọng với sự thay đổi của môi trường xây dựng từ các khu đô thị siêu lớn và các dự án quy hoạch tổng thể cộng đồng cho đến những khu đô thị mới".

"Triển vọng" mà ông Hari nhắc đến được tạo nên từ chính những nỗ lực của các nhà phát triển BĐS trong việc tạo ra giá trị mới cho thị trường. Những nỗ lực này đã được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng trong buổi lễ. Điển hình, dự án Celadon City của Gamuda Land đã xuất sắc đạt được giải Thiết kế mặt bằng tổng thể đẹp nhất. Với SonKim Land, dự án chung cư siêu sang The Crest Residence nằm trong giai đoạn 2 của khu phức hợp Metropole Thủ Thiêm cũng đạt được giải thưởng Dự án chung cư tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, Ecopark, một trong những dự án đại đô thị sinh thái nổi bật của nước ta, đã nhận được giải thưởng Đại đô thị tốt nhất Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam: Đón “cú hích” tăng trưởng hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Gamuda Land Việt Nam đã xuất sắc giành được 8 giải thưởng trong số 12 đề cử

Ông Jules Kay, Giám đốc Điều hành Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru chia sẻ: "Ngoài việc vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu về các dự án nhà cao tầng và không gian sống, chúng tôi cũng đề cao sự phát triển và hiện đại hóa liên tục của thị trường BĐS trên khắp Việt Nam. Các dự án đoạt giải năm nay đã cho chứng minh Việt Nam là một thị trường BĐS đầy ấn tượng của khu vực Châu Á".

Có thể thấy, trong một năm đầy thách thức, sự xuất hiện của những dự án nổi bật được vinh danh trong giải thưởng này đã góp một phần không nhỏ mang lại tín hiệu và nguồn năng lượng tích cực cho thị trường BĐS Việt Nam. Không dừng lại ở đó, nguồn năng lượng tích cực này còn tiếp tục lan rộng sang thị trường BĐS Châu Á và toàn thế giới khi các dự án và doanh nghiệp thắng giải tiếp tục tham dự vòng chung kết Giải thưởng Bất động sản Châu Á tại Bangkok, Thái Lan cuối năm nay.

Tin tức gần nhất