Sunshine Homes cùng "đại gia" Singapore nghiên cứu đầu tư 3 dự án lớn tại Quảng Trị

Ngày 11/11, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH) và Truth Assets Management (Singapore) nghiên cứu, khảo sát và đề xuất đầu tư ba dự án tại vùng biển Cửa Việt.

Cả ba dự án này đều nằm tại biển Cửa Việt - một trong những nơi có bãi biển đẹp nhất của tỉnh Quảng Trị gồm: Dự án Khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. 

Theo ý tưởng của Liên doanh SSF- Sunshine Homes - Truth Assets Management sẽ xây dựng 3 dự án tại biển Cửa Việt thành những Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp lần đầu tiên được xuất hiện tại Quảng Trị. 3 dự án này sẽ tạo thành vòng cung du lịch vàng không chỉ cho khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến hút khách quốc tế.

Được biết, cùng ngày 11/11 tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Sakae Corporate Advisory, CTCP Phát triển Sunshine Homes và các đơn vị tư vấn quốc tế về khởi động Dự án Nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao để hỗ trợ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến 2050.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh Quảng Trị Lê Quang Tùng nhấn mạnh, thời gian qua, hai bên đã triển khai nhiều nội dung quan trọng của Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Sản xuất Singapore. Theo tiến độ kế hoạch chung, đến quý II/2022, tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo Quy hoạch cho các bộ, ngành trung ương thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đội ngũ tư vấn trong nước, tỉnh Quảng Trị đặc biệt chú trọng việc tham vấn đội ngũ tư vấn quốc tế để hoàn thiện quy hoạch chung của tỉnh. 

Tại buổi làm việc, tiến sĩ Forrest Yap, chuyên gia tư vấn của Tập đoàn Sakae Corporate Advisory đã có những phân tích về tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị cũng như những lợi thế cạnh tranh của tỉnh Quảng Trị để xác định các cụm chính phát triển. Đồng thời đề xuất chiến lược phát triển kinh tế cấp cao cho tỉnh Quảng Trị; Lộ trình thực hiện chiến lược và phương pháp tiếp cận cho chiến lược định vị kinh tế…

Sunshine Homes cùng đại gia Singapore nghiên cứu đầu tư 3 dự án lớn tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xác định là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng dẫn lời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng phát biểu - "Có quy hoạch tốt thì mới có dự án tốt, có dự án tốt mới có nhà đầu tư tốt, nhà đầu tư tốt sẽ giúp sử dụng hiệu quả đầu tư công, phát triển kinh tế có hiệu quả". Vậy nên, Chủ t ịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết không có quy hoạch, sẽ không có cơ sở thực hiện các dự án đầu tư mới, đánh mất các cơ hội phát triển; không chỉ là với thu hút đầu tư, kể cả đầu tư công, hay đầu tư nước ngoài; Đây là vấn đề mà tỉnh Quảng Trị đã nhìn nhận, học tập để tạo bước đột phá trong phát triển.

"Để thực hiện được điều này, "Báo cáo nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao tỉnh Quảng Trị"  do Singapore Cooperation Enterprise (SCE) chủ trì thực hiện, đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp Quảng Trị có được tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư; kết hợp hài hòa kinh nghiệm quốc tế với điều kiện thực tế của Việt Nam", ông Hưng nhấn mạnh.

Tin tức gần nhất